DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC LÀ GÌ? LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ

du-hoc-nghe-han-quoc-la-gi

Hiện tại ở Hàn Quốc có 4 diện du học phổ biến: du học hệ nghề, du học hệ tiếng một năm, du học hệ chuyên ngành và cuối cùng là du học hệ sau đại học ( thạc sỹ, tiến sỹ). Nhưng hệ du học có nhiều ưu điểm nhất chính là DU HỌC NGHỀ hiện đang được hàng nghìn học sinh Việt Nam quan tâm và theo học ở Hàn Quốc.

du-hoc-nghe-han-quoc-la-gi-uu-diem-du-hoc-nghe-han-quoc
Quang cảnh du học sinh nhập học

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là sang Hàn Quốc học tại một trường cao đẳng nghề với một ngành học duy nhất. Sau khi tốt nghiệp sẽ vừa nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng vừa nhận được chứng chỉ nghề Quốc Gia Hàn Quốc.

Đây thực chất là diện du học được ưu tiên làm thêm, gần giống với vừa học vừa làm. Còn các diện du học khác như du học hệ tiếng 1 năm, du học hệ chuyên ngành, du học hệ sau đại học,… thì bị hạn chế khá nhiều về mặt này.

lop-hoc-du-hoc-nghe-han-quoc
Du học nghề ngành kỹ thuật ô tô

2. Tại sao học sinh Việt nên chọn du học nghề Hàn Quốc?

11 lý do dưới đây sẽ là 11 ưu điểm du học nghề Hàn Quốc đáng để học sinh Việt phải suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn hệ du học Hàn.

 • Thời gian học ngắn, chỉ từ 2 đến 3 năm là đã hoàn thành chương trình học
 • Chương trình học không nặng như các hệ du học khác
 • Thời gian học chỉ 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến nhà máy, xí nghiệp hoặc công ty học nghề). Còn vào ngày cuối tuần thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được phép đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều
 • Có thể sang Hàn Quốc du học nghề khi đã có Chứng chỉ Topik Cấp 1 – Level 2 mà không cần học tiếng một năm ở Hàn
 • Được ưu tiên hơn về thời gian làm thêm, đặc biệt là cơ hội làm trong các công ty, tập đoàn lớn ngay trong thời gian học tại trường
 • Được hưởng lương trong thời gian thực hành nghề
du-hoc-nghe-nganh-tham-my
Du học nghề ngành thẩm mỹ
 • Vừa học vừa làm và biết cách chi tiêu hợp lý thì với mức lương được nhận trong quá trình làm thêm là đã đủ trang trải cho cuộc sống ở Hàn Quốc và không cần phải xin “viện trợ” từ gia đình.
 • Các ngành nghề du học nghề đều đang rất khát nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, vì thế cơ hội trở về Việt Nam với con đường thăng tiến sự nghiệp đang chờ sẵn là rất cao.
 • Sau khi tốt nghiệp hệ du học nghề visa E-6, bạn được phép chuyển đổi sang visa E-7 (visa cho phép làm việc tại Hàn trong 5 năm) để làm việc tại các công ty tại Hàn Quốc và sau đó là sang visa F-5 (visa định cư lâu dài).
 • Hệ du học nghề tại Hàn Quốc khá mới, được khởi động từ năm 2016, vì thế số lượng trường được đào tạo hệ này không nhiều. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng các trường được cấp phép đào tạo du học nghề được siết chặt và kiểm soát.
 • Chi phí du học nghề và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá cao và đắt đỏ như các nước Châu Á khác như: Nhật Bản, Singapore,…

Xem thêm: Chi phí và giai đoạn đóng tiền du học nghề Hàn Quốc 2019

Liên hệ ngay với trung tâm Du học Hàn Quốc SEJONG để được tư vấn du học nghề Hàn Quốc MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *